Dây leo núi thế nào là phù hợp?

Để hỗ trợ những nhà mạo hiểm đạt thành tích tốt nhất trong những chuyến đi, ADC cung cấp đa dạng dây leo núi với đường kính, khối lượng khác nhau. Mỗi loại dây đáp ứng những nhu cầu sử dụng khác nhau của các nhà mạo hiểm, từ đó giúp họ tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn trên mỗi chặng đường. Tuy nhiên, cái khó ở đây là, dây leo núi chọn thế nào mới phù hợp?

Trước tiên, hãy xác định mục đích của chuyến hành trình sắp tới.

Đường kính dây leo núi sẽ nói lên khả năng chịu tải của sợi dây – đáp ứng cho từng mục đích leo núi khác nhau. Nếu bạn cần loại dây để leo núi địa hình hoặc cứu hộ thì dây leo núi có đường kính từ 10mm trở lên mới đáp ứng được nhu cầu này. Còn những hoạt động leo núi đa điểm hoặc những hoạt động ngoài trời khác thì thường sẽ sử dụng loại dây leo núi có đường kính từ 9.5 mm đến 9.9 mm. Đây được xem là loại dây leo núi phổ biến nhất. Cuối dùng dây leo núi dùng trong phòng tập sẽ ưu tiên loại dây có đường kính dưới 9.5mm – mỏng, nhẹ và dễ mang theo.

Kế đến, chọn đơn vị cung cấp dây leo núi chất lượng.

Dây leo núi đạt chất lượng châu Âu tại ADC chắc chắn sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của bạn. Bạn cần loại dây có đường kính nào cũng có. Ngoài ra, dây còn có khả năng chống chịu lực tốt, chống tia cực tím và chất hoá học, đã được kiểm tra các chỉ số an toàn đạt chuẩn trước khi đến tay bạn.

Dây leo núi không chỉ là công cụ, là bạn đồng hành đáng tin cậy mà còn là chỗ dựa niềm tin vững chắc cho chuyến hành trình thêm hào hứng và phấn khởi hơn.