Dây leo núi cần đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng nào?

Để chơi hết mình và an toàn hết sức trong những cuộc hành trình leo núi mạo hiểm, các nhà leo núi cần chuẩn bị thiết bị hỗ trợ cần thiết kỹ lưỡng, đặc biệt là dây leo núi. Mức độ an toàn của bạn cùng với tiêu chuẩn chất lượng của dây leo núi tỉ lệ thuận với nhau. Do đó, nhất định phải lựa chọn đúng loại dây leo núi cho đúng mục đích để chuyến mạo hiểm trở nên ý nghĩa hơn.

Dây leo núi cần đảm bảo những tiêu chuẩn nào?

Khả năng chống thấm vượt trội

Hầu hết dây leo núi trên thị trường dành cho những nhà leo núi địa hình, truyền thống đa điểm và thường xuyên phải hoạt động ngoài trời, thậm chí là leo núi băng đều có khả năng chống nước vượt trội. Vì sao tính năng này quan trọng? hãy nghĩ đến trường hợp ngược lại. Khi nước thấm vào dây, lực kéo đứt của dây sẽ giảm xuống, trọng lượng dây tăng lên và lúc này lực chịu trên dây sẽ tăng lên gấp nhiều lần so với lúc đầu. Không dừng lại ở đó, trong trường hợp leo núi băng, dây thấm nước chắc chắn sẽ bị đóng băng nhanh chóng, dây cứng và trơn, nhà leo núi mất kiểm soát và nguy hiểm trùng trùng. Do đó, dây leo núi địa hình và ngoài trời phải đáp ứng tiêu chuẩn kháng nước cao.

Dâu giữa dây hoặc dây hai màu

Để giúp nhà leo núi xác định quãng đường đang leo và chuẩn bị tư thế tiếp đất an toàn. Do đó, hãy kiểm tra dấu giữa dây trước khi dùng để đảm bảo an toàn nhé.

Dấu hết dây

Hỗ trợ bạn tiếp đất an toàn. Thường được sơn màu hoặc có màu đen tuyền.

Để giúp những nhà mạo hiểm tự tin hơn trong chuyến hành trình thú vị của mình, ADC chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hỗ trợ tốt nhất – dây leo núi chất lượng, đạt tiêu chuẩn Châu Âu, đảm bảo an toàn và hiệu quả.